Bia Đức với đạo luật tinh khiết dành riêng cho nhà sản xuất

Bia Đức - Bia thuần khiết gồm 3 loại bia đen đức, bia vàng và bia đỏ

Bia Đức sản xuât tại Đức đất nước của những người vốn nổi danh là có “tinh thần thép” nhưng cũng không kém phần lãng mạn và hài hước nổi tiếng với câu châm ngôn “Kẻ nào không yêu phụ nữ và bia, thì họ sống trên đời làm gì?”. Tất cả đã trở thành một nét văn hóa rất Đức.

Bia bắt đầu được chưng cất tại Đức từ năm 800 TCN. Đến thế kỷ thứ 2 sau CN, bia Đức được giao dịch thương mại hóa rộng rãi. Chính sự tăng trưởng mạnh mẽ trong việc xuất khẩu bia mà Đức đã phát triển nhiều thành phố bia nổi tiếng thế giới.

cung-cap-bia-duc

Obama uống bia đen đức

Cho đến năm 1500, Đức đã có hơn 600 nhà máy bia trong khắp cả nước. Nhưng đối với người Đức, bia không chỉ là thức uống của chúa trời, mà còn đặc biệt hơn thế, có thể thấy rõ sự mộ đạo dành cho bia qua 400 câu thơ chỉ để nói về quá trình sản xuất của bìa trong khi đối với sự kiến tạo thế giới chỉ có 200 câu thơ. Chính vì sự mộ đạo dành cho bia mà chỉ có ở Đức mới có nhiều đạo luật sớm được đặt ra bởi các nhà hành pháp để đảm bảo chất lượng bia.

bia đức

Ở Đức, bia không chỉ là thức uống của Chúa Trời mà còn nhiều hơn thế

Năm 1516 năm thay đổi lớn nhất trong công nghiệp bia, đạo luật ‘Reinheitsgebot’ - Đạo luật Tinh khiết được ban hành bởi Công tước Wilhelm IV của Bavaria qui định mọi dây chuyền sản xuất bia không được sử dụng tạp chất trong quá trình chế biến bia. Với “tinh thần thép” trong mọi mặt, từ cuộc sống cho đến kinh doanh, tất cả đều thực thi nghiêm chỉnh và tạo ra nét độc đáo rất riêng của bia Đức. Đây cũng là biểu tượng đặc trưng mang tính quốc tế của Đức.

bia duc

Một sản phẩm Bia Đức Kaiserin

Đạo luật Tinh khiết hiện nay vẫn là đạo luật quan trọng và có ảnh hưởng lớn nhất tới ngành sản xuất bia của Đức. Bởi đây chính là chìa khoá đảm bảo cho hàng triệu người yêu bia trên toàn thế giới rằng chỉ có những loại bia chất lượng thượng hạng và tinh tuý nhất mới được nấu tại Đức. 

Bia đức Kaiserin