Quy Trình - Công Nghệ Sản Xuất bia Kaiserin

Bia tươi Kaiserin Bạch Đằng được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại theo công nghệ Đức và được vận hành bởi các kỹ sư và kỹ thuật viên lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm. Nguồn nguyên liệu: Đại Mạch, Houblon, Men thuần chủng… Nhập khẩu từ Châu Âu.
Với những ai yêu chuộng vị cay nồng và cảm giác mát lạnh của bia, quá trình sản xuất bia chỉ đơn thuần là sự lên men của đường. Nhưng với Kaiserin, quá trình sản xuất bia đòi hỏi sự kết hợp hài hòa giữa khoa học (để điều khiển phản ứng hóa học giữa malt (mạch nha), nước, hoa bia và men bia) và nghệ thuật (để tinh tế chọn lựa các nguyên liệu thích hợp và tưởng tượng nên mùi vị của bia khi thành phẩm).
Malt được xem là thành tố cơ bản của bia. Để có malt, người ta thường dùng loại ngũ cốc giàu amylase như lúa mạch, ngâm trong nước ở nhiệt độ từ 12-15oC nhằm kích thích hạt nẩy mầm và chuyển hóa thành đường. Việc chọn loại lúa mạch luôn được các nhà sản xuất bia coi trọng, ví dụ Kaiserin chỉ chọn loại lúa mạch được thu hoạch vào mùa hè - thời điểm lúa mạch chắc mẩy nhất và có hàm lượng protein cao nhất.


Nước chiếm đến 95% thành phần của bia nên những đặc tính hóa học của nước như độ cứng, độ mềm và các khoáng chất bên trong đóng vai trò quan trọng qui định đặc tính và phong cách riêng biệt của từng loại bia. Thông thường nước có độ cứng cao được dùng để sản xuất các loại bia sẫm màu như bia đen Kaiserin, Kaiserin Belgian Amber bia, trong khi nước có độ cứng thấp phù hợp để sản xuất các loại bia sáng màu như Kaiserin Lager.

Gia vị của bia chính là hoa bia, không chỉ có tác dụng tạo vị đắng để cân bằng vị ngọt của mạch nha mà còn duy trì thời gian giữ bọt lâu hơn. Đặc biệt, hoa bia là thành tố chính tạo nên hương vị riêng cho bia và giúp người uống xác định khẩu vị bia của mình. Có thể kể đến một số loại hoa bia nổi tiếng như Cascade với mùi cam quít rất riêng biệt, English Fuggles có mùi rất thanh và thoảng hương gỗ, German Hallertauer và Spalter Select lại thơm hương hoa cỏ tươi ngọt. Cầu kỳ hơn, Kaiserin còn chọn hoa bia từ những cây hoa cái được trồng hữu cơ để tạo ra màu vàng sáng đặc trưng và hương vị đặc trưng của bia Kaiserin.